เสนอชื่อครูบาเจ้าศรีวิชัยเป็นบุคคลสำคัญของโลก

วันที่ ๑๕-๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๖ ณ ห้องประชุมอาคารพระสัทธรรม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน ต.ต้นธง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน
     นายสันติธร ยิ้มละมัย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนเพื่อเตรียมการขอเสนอรายชื่อครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นบุคคลสำคัญของโลกในวาระ ๑๕๐ ปี ชาตกาล ครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมจัดทำแผนแม่บทขับเคลื่อนการเตรียมการขอเสนอรายชื่อครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นบุคคลสำคัญของโลก ในวาระ ๑๕๐ ปี ชาตกาล ครูบาเจ้าศรีวิชัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำแผนแม่บทเพื่อขับเคลื่อนการเตรียมการขอเสนอรายชื่อครูบาเจ้าศรีวิชัย เป็นบุคคลสำคัญของโลก ต่อองค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO) ในวาระ ๑๕๐ ปี ชาตกาล ครูบาเจ้าศรีวิชัย กลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย วัฒนธรรมจังหวัด ศึกษาธิการจังหวัด ผู้ทรงคุณวุฒิ และนักวิชาการในพื้นที่ ๑๐ จังหวัดภาคเหนือ รวมจำนวน ๕๐ คน โดยได้รับการสนับสนุนการจัดประชุมฯ ในครั้งนี้จากวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร
     ในการนี้พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน เจ้าอาวาสวัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร ให้ความเมตตากล่าวสัมโมทนียกถา นายธวัชชัย อุบลพิทักษ์ วัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนฯ พร้อมด้วยข้าราชการสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน ร่วมดำเนินการจัดการประชุมฯ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
เครดิตภาพ:สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดลำพูน