พื้นที่ความสุข
คณาจารย์และนิสิต หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสังคมศึกษา จัด กิจกรรมเสริมหลักสูตรและเสริมความเป็นครู ภายใต้โครงการนิสิตอาสาบริการวิชาการแก่สังคม ณ โรงเรียนบ้านโป่งแดง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน ซึ่งออกแบบเป็นกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ 3 ฐานหลัก คือ
1. การพัฒนาระบบนิเวศแหล่งเรียนรู้มีชีวิต
-ปรับภูมิทัศน์ ทาสีอาคาร ลานกิจกรรม สนามเด็กเล่น มอบอุปกรณ์สนามเด็กเล่น มณฑปประดิษฐานพระพุทธรูป หน้าเสาธง รั้วและป้ายโรงเรียนฯลฯ
2. การพัฒนาฐานการเรียนรู้โดยใช้สมองเป็นฐาน (Brain based Learning : BBL) และลานกีฬา
3. การอบรมคุณธรรมจริยธรรมและการพัฒนาคุณภาพชีวิต ตามแนว Active Learning
#ซึ่งกิจกรรมได้ขับเคลื่อนและดำเนินการในรูปแบบ “มหาบวร” คือ การให้บทบาทมหาวิทยาลัย (โดยตัวแทน คือ คณาจารย์และนิสิต) ได้เป็นแกนกลางในการประสานและสร้างการมีส่วนร่วมของ บ้าน วัด โรงเรียน/ราชการ ได้รับความความอนุเคราะห์และสนับสนุนจากภาคีเครือข่าย ทั้งภายในและนอกองค์กร #และที่สำคัญได้แสดงออกพลังสามัคคี ความดีที่สร้างสรรค์ โดยคณาจารย์และนิสิต ทุกรูป/คน
#ดำเนินกิจกรรม วันที่ 11-12 กุมภาพันธ์ 2567
#ขอบคุณพลังสามัคคีและความดีจากทุกท่านที่ร่วมกันสร้างสรรค์ และส่งมอบความสุขให้ชุมชน
#วิถีครูผู้สร้างคน คนผู้สร้างครู
#สร้างครูดีคนดีเพื่อสังคมดีร่วมกัน ณ ที่ วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน
#ขออภัยบะได้แท็กส่วนตัวเน้อครับ ขออนุญาตแท็กในเพจและส่งรูปให้ในไลน์กลุ่ม