คณาจารย์และนิสิต เครือข่ายครุศาสตร์ภาคเหนือ จาก ๘ ส่วนงาน ได้แก่
๑.วิทยาเขตแพร่
๒.วิทยาเขตนครสวรรค์
๓.วิทยาเขตพะเยา
๔.วิทยาเขตเชียงใหม่
๕.วิทยาลัยสงฆ์นครน่านฯ
๖.วิทยาลัยสงฆ์พุทธขินราช
๗.วิทยาลัยสงฆ์สุพรรณบุรีฯ
๘.วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน
จำนวน ๑๒๐ รูป/คน ร่วมกันจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างสถาบัน ครั้งที่ ๖ เครือข่ายครุศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย
ระหว่างวันที่ ๒๙ – ๓๑ สิงหาคม พ.ศ ๒๕๖๗
ณ วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ฝึกปฏิบัติการออกแบบ “การพัฒนาการเรียนรู้โดยใช้โครงการเป็นฐาน” (Project based Learning :PBL) ภายใต้การทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ศิลปะวัฒนธรรม อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ในรูปแบบ “มหาบวร”