เตรียมพร้อมงานประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ ผู้บริหารคณาจารย์นำโดยพระครูสิริสุตานุยุต,ผศ.ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์ลำพูน ได้เรียนปรึกษางานเพื่อเตรียมงานดังกล่าวกับ พระธรรมวัชรบัณฑิต,ศาสตราจารย์ ดร.
อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย และท่านเมตตาเป็นประธานพร้อมการบรรยายพิเศษ ในการประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ ๘ และระดับนานาชาติครั้งที่ ๑ พ.ศ. ๒๕๖๕ เรื่อง #พระพุทธศาสนากับแนวโน้มโลกยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด หริภุญชัยปฐมนคร : วิถีธรรม วิถีครูบา สู่อารยธรรมโลกร่วมสมัย
(การประชุมระบบออนไซต์และออนไลน์)
ระหว่างวันที่ ๑๙- ๒๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ ณ วิทยาลัยสงฆ์ลำพูน